BẢO HÀNH 13 THÁNG - LỖI LÀ ĐỔI
0986 209 305 Tư vấn mua hàng
Hệ thống 01 cửa hàng
  • Nhật Tảo, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Tháng 4/2021: lượt tải app Facebook giảm 30% kể từ khi iOS 14 ra mắt

3 năm trước
Kể từ khi iOS 14.5 chính thức được ra mắt, Facebook đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc thuyết phục người dùng bật tính năng theo dõi trong ứng dụng, nhưng đây không phải là điều duy nhất ảnh hưởng đến công ty này. Theo công ty phân tích ứng dụng AppFigures, app Facebook đã giảm tới 30% số lượt tải xuống trên cả App Store và Play Store so với cùng kỳ năm trước.
------------------------------

Cụ thể, vào tháng 5 năm 2020 thì app Facebook ghi nhận trung bình 15 triệu lượt tải xuống mỗi tuần tuy nhiên tại thời điểm tháng 4 năm nay thì con số không vượt quá 11 triệu tính cả iOS và Android cộng lại. Điều đáng chú ý là sự sụt giảm đáng kể đầu tiên xảy ra vào tháng 6 năm 2020, ngay sau khi Apple công bố iOS 14 với một số tính năng bảo mật mới: tháng 5 năm 2020 trung bình 15 triệu lượt tải mỗi tuần, đến tháng 6 giảm xuống còn 13 triệu và đến tháng 4 năm nay thì con số đã xuống dưới 11 triệu.

AppFigures cho biết trước đây app Facebook đã từng có thời điểm sụt giảm lượt tải nhưng đây là lần đầu tiên sau một thời gian dài con số này giảm đáng kể trong hơn một năm qua. Lý do được cho là do sự tăng trưởng của TikTok và sự lo ngại về quyền riêng tư từ người dùng.

App_Tải_Nhiều_Nhất_Tháng_4_2021.jpg

Theo tiết lộ của công ty thì TikTok vẫn là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên cả App Store và Play Store, với tổng số 52 triệu lượt tải xuống vào tháng 4 vừa qua. Tính trên App Store, Facebook ghi nhận 9,9 triệu lượt tải xuống vào tháng trước trong khi TikTok là 15,9 triệu.

Những lo ngại về quyền riêng tư kể từ khi iOS 14 được giới thiệu cũng có thể khiến một bộ phận người dùng tránh xa Facebook. Dẫn đến thời gian gần đây, Facebook đã hiện bảng thông báo “nhắc nhở” người dùng bật tính năng theo dõi ứng dụng nếu vẫn muốn giữ Facebook và Instagram “miễn phí”, ngoài ra cũng buộc người dùng WhatsApp phải chấp nhận các chính sách mới nếu không sẽ mất các chức năng trên ứng dụng.

Theo: tinhte.vn


Hỏi đáp - Bình luận

0/5

0 đánh giá

Hãy là người đầu tiên bình luận về sản phẩm này

Gửi đánh giá của bạn

Đánh giá của bạn về sản phẩm này

Chưa có bình luận nào

language    VIE   ENG
feedback     Góp ý
error     Báo lỗi
Lên trên